Home / Y Tế / Cây nấm lim xanh là gì và tác dụng của nó

Cây nấm lim xanh là gì và tác dụng của nó

Nấm lim xanh là gì và công dụng của nó?
Nấm lim xanh được những nhà kỹ thuật chứng minh và công nhận đây là 1 mẫu thuốc quý, rất tốt có sức khỏe con người có vô kể công dụng chữa các bệnh khác nhau. Nó được so sánh như thần dược nhân sâm. Nấm lim xanh chỉ sinh trưởng và phát triển trên cây lim xanh và cây thân gỗ. Cùng nấm lim xanh Tiên Phước Nhận định nấm lim xanh là gì và công dụng của nó ra sao ở bài viết dưới đây.

Nấm lim xanh là gì?

Nấm lim xanh là loại nấm quý, còn được gọi là nấm linh chi Việt Nam. Nấm lim xanh mọc và sinh trưởng trên cây gỗ lim đã chết, xuất hiện chủ yếu ở thức giấc Quảng Nam. Nấm lim xanh có tên kỹ thuật là Garnodema Lucidum. Trong dân gian, nó được gọi có phổ thông tên gọi khác nhau như: nấm trường thọ, tiên thảo, vạn niên nhung, bạch linh chi, thanh chi…Nấm lim xanh với đa số công dụng chữa bệnh, rất an toàn và thân thiện mang con người và được dùng tương đối rộng rãi.

Hình ảnh về cây nấm lim xanh

Đặc điểm nhận dạng nấm lim xanh :hình dạng sù xì, gốc nấm thường có lớp đất mùn và vỏ cây gỗ lim đã chết, cuống cong quẹo mang con đường kín khoảng 1cm, mũ với kích thước 4 – 10 cm, có mùi giống cá khô. Nấm lim xanh sở hữu vị rất đắng, bã của nấm cũng khó hỏng sau lúc để lâu.

Nấm lim xanh bỗng dưng với giá trị cao hơn rất nghiều so sở hữu nấm trồng. Nấm lim xanh hằng niên với giá trị chữa bệnh cực cao còn nấm mọc đa niên hóa gỗ không phải với tác dụng gì.

Nấm lim xanh với công dụng gì ?

Nấm lim xanh sở hữu toàn bộ công dụng đặc thù là chữa bệnh, rất tích cực cho sức khỏe con người. Chúng tôi xin nêu ra một số công dụng căn bản sau :

Nấm lim xanh mang công dụng gì?
Cách nấu nấm lim xanh sẽ đem đến công dụng ngừa và điều trị hiệu quả bệnh về gan như xơ gan, viêm gan, ung thư gan, gan nhiễm mỡ, suy giảm chức năng gan, hot gan,…
Nấm lim xanh giúp ngăn ngừa và tương trợ điều trị ung thư hiệu quả. ( Bởi trong nấm lim xanh chứa chất germanium với khả năng chiếc trừ, ức chế và ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư, giúp ngừa và ngăn chặn ung thư triệt để.)
Nấm lim xanh giúp tăng cường miễn nhiễm, chữa bệnh suy giảm trí nhớ, chống lão hóa, giúp kéo dài tuổi xuân và tuổi thọ.
Nấm lim xanh với công dụng làm cho giảm bao tay, mệt mỏi, giúp thư giản hệ tâm thần, khiến giảm ảnh hưởng xấu của caffein và thư giãn, thả lỏng thân thể. Được tiêu dùng trong công tác trị đau đầu, mất ngủ, găng, suy nhược tâm thần.
Nấm lim xanh có tác dụng điều trị tiểu các con phố, giảm béo, chữa béo phì hiệu quả.
Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh gout.
bên cạnh đó, nấm lom xanh còn chữa viêm loét dạ dày và các bệnh trục đường tiêu hóa.
Và vô số công dụng khác nữa…

Tham khảo: Giới thiệu về cây xáo tam phân trị bệnh gan

Sanchotot của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

About Nguyễn Quang

Bài viết liên quan

bi quyet chua roi loan tieu hoa hieu qua

Bí quyết chữa rối loạn tiêu hóa hiệu quả

Rối loàn tiêu hóa là 1 hội chứng được tạo ra bởi sự co thắt …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *